Buộc chấm dứt thanh toán Pi tại một khách sạn ở Phan Thiết

Buộc chấm dứt thanh toán Pi tại một khách sạn ở Phan Thiết đây là cơ sở lưu trú trước đó đã đăng tin chấp nhận thanh toán tiền phòng.

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao việc khách sạn Minh Tâm nằm trên đường Trần Hưng Đạo (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) công khai niêm yết và thanh toán tiền phòng bằng PI, song song với hệ thống thanh toán tiền Việt.

Theo niêm yết này, giá phòng tại khách sạn giao động từ 350.000 đến 550.000 đồng và được quy đổi thành 0,15 hoặc 0,24 PI; mỗi giường phụ có giá 150.000 đồng, được quy đổi 0,1 PI. Phía dưới bảng niêm yết có chú thích: “Quy đổi 1 PI = 2,3 triệu đồng” và thành toán bằng tiền ảo này từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

Việc thanh toán bằng tiền điện tử Pi hay bất kì đồng tiền tử nào khác đều bị cấm trên lãnh thổ Việt Nam, cho nên việc khách sạn đăng tin chấp nhận thanh toán bằng Pi đã vi phạm pháp luật.

Adm cũng nhiều lần đăng bài viết về vấn đề thanh toán Pi không được quy đổi ra tiền pháp định, ngay cả việc mua bán Pi đồng thuận cũng là việc PCT không khuyến khích vì rất dể bị lừa đảo.

Trích bài: https://nld.com.vn/thoi-su/buoc-mot-khach-san-o-tp-phan-thiet-cham-dut-thanh-toan-tien-phong-bang-tien-ao-pi-20230307142754422.htm

Pi Network Việt Nam

Pi Network