Cách tạo Ví Pi

Để biết thông tin chung về Pi Wallet và Trình duyệt Pi, vui lòng đọc trang này tại đây Pi Wallet and Pi Browser, please read this page here.

Để xem video có câu hỏi và câu trả lời về Wallet, vui lòng truy cập vào đây  video with Questions and Answers about the Wallet, please go here.

Hướng dẫn

  1. Trước khi bạn có thể truy cập Ví Pi của mình, vui lòng tải xuống ứng dụng “Trình duyệt Pi” mới từ Cửa hàng ứng dụng iOS hoặc Cửa hàng Play của Android. Hãy đảm bảo rằng bạn tải xuống “Trình duyệt Pi” do Công ty Cộng đồng Pi phát triển. Để đảm bảo bạn tải xuống đúng ứng dụng, bạn cũng có thể hoàn thành bước này sau bằng cách làm theo các bước bên dưới.
  2. Mở ứng dụng khai thác Mạng Pi (ứng dụng gốc mà bạn sử dụng để khai thác Pi).
  3. Đi tới menu bên ☰ ở góc trên bên trái và chọn “Trình duyệt Pi”.
  4. Đọc hướng dẫn ở đó và nhấn vào nút “ĐĂNG NHẬP VÀO TRÌNH DUYỆT PI”.

a. Thao tác này sẽ mở Trình duyệt Pi và tự động đăng nhập cho bạn nếu bạn đã tải xuống Trình duyệt Pi hoặc vào cửa hàng ứng dụng nơi bạn có thể cài đặt Trình duyệt Pi sau đó mở trình duyệt đó.

b. Đối với một số người dùng Android, nó sẽ mở một liên kết trong trình duyệt mặc định của điện thoại thay vì Trình duyệt Pi, vì vậy bạn có thể cần phải mở chính ứng dụng Trình duyệt Pi.

  1. Để đăng nhập vào các ứng dụng liên quan đến Pi trên Pi Browser, cách đơn giản nhất là thông qua ứng dụng khai thác như hướng dẫn ở bước cuối cùng. Tuy nhiên, một cách độc lập, bạn cũng có thể đăng nhập trực tiếp vào Trình duyệt Pi bằng cách nhập mine.pi vào trường URL của Trình duyệt Pi, sau đó nhấn vào “Sử dụng các phương pháp đăng nhập khác” và nhập thông tin đăng nhập Mạng Pi của bạn.
  2. Sau khi đăng nhập vào Trình duyệt Pi, bạn sẽ thấy trang chào mừng có biểu tượng “wallet.pi”.
  3. Nhấp vào biểu tượng “wallet.pi”.
  4. Nhấp vào “TẠO TƯỜNG”.

Đảm bảo rằng cụm mật khẩu của bạn được lưu trữ an toàn, trực tiếp trên điện thoại của bạn mà chỉ bạn mới có thể truy cập thông qua vân tay (Android) hoặc Touch ID / Face ID (iOS) hoặc bằng cách sao chép và dán vào một nơi an toàn bí mật. Cụm mật khẩu là “mật khẩu” được tạo thành từ một chuỗi dài các từ. Đây giống như một khóa cá nhân cho một ví tiền điện tử. Nếu bạn làm mất chìa khóa của mình, bạn sẽ mất quyền truy cập vào ví và không thể khôi phục ví do tính chất không lưu giữ của Pi Wallet. Vì vậy, vui lòng không làm mất cụm mật khẩu của bạn và không để nó mở cho người khác truy cập miễn phí.

10.Nếu bạn không thiết lập xác thực sinh trắc học trong quá trình tạo ví, bạn có thể cần “MỞ KHÓA VỚI PASSPHRASE” để thiết lập thông tin đăng nhập sinh trắc học của mình (ví dụ: nhận dạng vân tay hoặc khuôn mặt).

Cách sử dụng Ví Pi

Sau khi đăng nhập vào Pi Wallet, bạn sẽ thấy trang Số dư. Một ví mới sẽ chứa 100 Test-Pi. Hãy nhớ Test-Pi không phải là Pi thật, không có giá trị và chỉ dành cho mục đích thử nghiệm.

  1. Để gửi Test-Pi, hãy nhấn vào nút “GỬI” màu cam. Trên trang Gửi Test-Pi,

a. Trong “Địa chỉ người nhận”, hãy nhập địa chỉ ví của người nhận mà bạn muốn gửi Test-Pi. (Trong tương lai, một tính năng tùy chọn mới sẽ cho phép bạn gửi test-Pi chỉ với tên người dùng.)

b. Trong “Số tiền”, nhập số lượng Test-Pi bạn muốn gửi.

c. Trong “Phí”, mức phí tối thiểu ngay bây giờ cho Pi Testnet là 0,01 Test-Pi, là phí mặc định. Bạn có thể tăng phí nếu bạn muốn giao dịch của mình được ưu tiên trong thời gian lưu lượng truy cập cao.

d. Lưu ý: Số dư của ví không được dưới 20 Test-Pi. Vì vậy, nỗ lực chuyển một số tiền dẫn đến số dư dưới 20 Test-Pi sẽ không thành công. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn về cách yêu cầu thêm Test-Pi trong nút “Nhận”.

2. Khi bạn nhấn vào liên kết Lịch sử,

a. Bạn sẽ có một danh sách tất cả các giao dịch đến và đi trong quá khứ từ ví của mình. Lịch sử giao dịch tương tự đã được ghi lại trên blockchain Pi Testnet.

3. Khi bạn nhấn vào liên kết Cài đặt,

a. Bạn có thể liên kết giải pháp đăng nhập nhận dạng sinh trắc học với ví của mình, nếu bạn chưa làm như vậy. ví dụ. Nếu điện thoại của bạn có khả năng này, bạn có thể sử dụng Vân tay (Android) hoặc Touch ID / Face ID (iOS) để truy cập Cụm mật khẩu và đăng nhập vào ví của mình.

b. Bạn có thể tìm thấy Cụm mật khẩu của mình bằng cách nhấn vào nút “HIỂN THỊ”. Hãy nhớ giữ Cụm mật khẩu của bạn ở chế độ riêng tư. Không chia sẻ Cụm mật khẩu.

4. Để tìm địa chỉ ví của bạn, hãy nhấp vào nút “Nhận”.

a. Hiện tại, bạn có thể chia sẻ địa chỉ ví của mình bằng cách nhấn vào “SAO CHÉP” và sau đó chia sẻ địa chỉ đó với bất kỳ ai muốn gửi Test-Pi cho bạn, ví dụ: dán nó vào một tin nhắn văn bản hoặc email.

b. Trong tương lai, sẽ có tính năng chia sẻ địa chỉ ví thông qua giải pháp liên lạc do bạn lựa chọn (mạng xã hội, email…) với nút “CHIA SẺ” trong tương lai. Hãy nhớ rằng blockchain hiển thị công khai, vì vậy bạn có thể chia sẻ địa chỉ ví của mình một cách công khai, trong khi ví của bạn sẽ vẫn được bảo mật.

5. Nếu bạn đã gửi tất cả Test-Pi của mình và muốn tiếp tục giao dịch thử nghiệm, bạn có thể yêu cầu thêm 100 Test-Pi khác bằng cách nhấn vào liên kết ở cuối trang Gửi hoặc Nhận. Tùy chọn này có sẵn sau mỗi 48 giờ và nếu bạn có ít hơn 50 Test-Pi.