Cách xác minh tài khoản Pi của bạn

Tôi có cần xác minh số điện thoại hoặc Facebook của mình không?

Tại thời điểm này, những Pioneers không bắt buộc phải xác minh số điện thoại hoặc Facebook của họ để khai thác. Họ có thể tiếp tục khai thác và duy trì số Pi đã khai thác, ngay cả khi chúng chưa được xác minh. Nếu bạn có thể xác minh số điện thoại của mình ngay bây giờ. Vui lòng thực hiện các phương pháp xác minh số điện thoại hiện tại của chúng tôi. Nếu vì lý do nào đó, bạn không thể xác minh số điện thoại của mình bằng các phương pháp hiện tại của chúng tôi, thì không cần phải vội vàng hay lo lắng ngay bây giờ. Bạn có thể tiếp tục khai thác và có thể cung cấp thêm các phương pháp xác minh khác sau đó để bạn hoàn thành việc đó. Trong tương lai, bạn sẽ cần xác minh số điện thoại của mình trước Mainnet để xác nhận số Pi mà bạn đã khai thác, trừ khi bạn đã xác minh với Facebook. Nếu bạn đã xác minh tài khoản Pi của mình với Facebook, thì bạn không cần phải xác minh số điện thoại của mình.

Hình thức xác minh tài khoản Pi nào là tốt nhất?

Một số Pioneers sẽ có nhiều tùy chọn xác minh. Hãy chọn phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Hãy xem xét cách bạn muốn đăng nhập. Nếu bạn có tài khoản Facebook, bạn có muốn sử dụng thông tin đăng nhập Facebook của mình để đăng nhập không? Hay thích đăng nhập bằng mật khẩu và số điện thoại của bạn hơn thì tùy bạn lựa chọn.

Ngoài ra, hãy cân nhắc phương thức đăng nhập nào dễ dàng hơn nếu quên mật khẩu.

Trong tương lai, Pioneers sẽ có nhiều phương pháp xác minh. Nếu bạn có thể xác minh bằng hai phương pháp khác nhau, thì bạn cũng sẽ có hai cách khác nhau để đăng nhập.

Làm cách nào để xác minh tài khoản bằng số điện thoại của tôi?

Để xác minh tài khoản bằng cách thức này, bạn sẽ tìm thấy nút “XÁC MINH” bên cạnh tùy chọn tại mục “HỒ SƠ”. Nếu tùy chọn này không khả dụng, bạn sẽ thấy “N/A” bên cạnh tùy chọn đó

 1. Từ Menu (☰) hãy vào phần “Hồ sơ”.
 2. Nhấp vào nút “VERIFY” ở bên phải của “Xác minh số điện thoại”.
 3. Tùy thuộc vào quốc gia của bạn, bạn có thể có các tùy chọn khác nhau, vì vậy hãy làm theo hướng dẫn.
  1. Nếu bạn có số điện thoại ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Bỉ hoặc Israel, bạn có thể nhận được tin nhắn văn bản có mã xác nhận, sau đó nhập mã vào màn hình tiếp theo.
  2. Nếu bạn không có số điện thoại ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Bỉ hoặc Israel, hãy chọn một trong hai quốc gia để gửi tin nhắn văn bản SMS, sau đó nhấp vào nút “BẮT ĐẦU” màu xanh lục. Sau đó nhấn gửi trong ứng dụng tin nhắn văn bản của bạn. Phí nhắn tin của nhà cung cấp dịch vụ sẽ được áp dụng. Hãy đảm bảo rằng bạn đã bật tính năng nhắn tin văn bản SMS quốc tế với nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động của mình. Đôi khi, họ có thể tính phí bạn ngay cả khi văn bản không thành công. Ngoài ra, bạn có thể thành công với một số nhưng không thành công với số khác, vì vậy bạn có thể cần phải thử nhiều số ở các quốc gia khác nhau.
  3. Cũng lưu ý rằng có “Sổ tay hướng dẫn” nếu bạn gặp sự cố với hai phương pháp trên.

Xử lý sự cố

Khi có nhiều lưu lượng truy cập vào ứng dụng Pi, chức năng này có thể không thành công. Vì vậy, bạn có thể phải thử nhiều lần trong ngày hoặc thử lại sau.

Nếu bạn gặp lỗi, vui lòng thực hiện lại quy trình. Nếu bạn vẫn không thể được xác minh, hãy thử thực hiện các cách sau (và đây sẽ là những lần thử xác minh khác nhau):

 • Lần đăng nhập 1: Tắt và bật lại điện thoại.
 • Lần đăng nhập 2: Tắt wifi của bạn (và sử dụng dữ liệu 4G của bạn).
 • Lần đăng nhập 3: Thử bật VPN của bạn.
 • Lần đăng nhập 4: Thử tắt VPN của bạn.

Chúng tôi hiện cung cấp 4 số điện thoại khác nhau để xác minh số điện thoại: Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Bỉ và Israel. Nếu bạn không sống ở các quốc gia này, bạn sẽ cần bật chức năng gởi tin nhắn SMS quốc tế và bạn nên kiểm tra với nhà mạng mà bạn đang sử dụng. Bạn có thể thành công khi thử với các số điện thoại tổng đài khác nhau, vì vậy nếu bạn thất bại với số điện thoại của một quốc gia, hãy thử một số khác. Ví dụ: Nếu nhà cung cấp của bạn là Hamrah Aval ở Iran, hãy sử dụng điện thoại tổng đài  Bỉ.

 

Có một số nhà cung cấp mạng di động có thể chặn tin nhắn SMS quốc tế. Nếu bạn không thể xác minh tài khoản của mình sau nhiều lần thử, rất có thể tin nhắn có thể bị nhà cung cấp điện thoại di động của bạn chặn. Chúng tôi đang nghiên cứu các giải pháp cho những trường hợp này.

Làm cách nào để xác minh tài khoản Pi của tôi với Facebook?

Nếu bạn có tùy chọn xác minh bằng phương pháp này, bạn sẽ thấy nút “XÁC MINH” bên cạnh tùy chọn này trên trang “Hồ sơ”. Nếu tùy chọn này không khả dụng, bạn sẽ thấy “N/A”. Nếu bạn có để xác minh qua Facebook, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Nhấp vào nút “XÁC MINH”.
 2. Nếu nó hỏi ”pinetwork” muốn sử dụng “facbook.com” để đăng nhập, hãy nhấn vào “tiếp tục”.
 3. Đăng nhập thông qua ứng dụng Facebook, tại đây bạn có thể cần nhập thông tin đăng nhập Facebook của mình. 
 4. Cấp quyền Pi truy cập Facebook.
 5. Nếu nó yêu cầu ”Facebook” muốn mở “Pi”, hãy nhấn vào “ Mở”.

Xử lý sự cố

 1. Bạn nên tải ứng dụng Facebook xuống điện thoại của mình.
 2. Đăng nhập vào Ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn.
 3. Kiểm tra cài đặt của bạn để cho phép các ứng dụng khác kết nối với tài khoản Facebook của bạn. Cụ thể, trong “Cài đặt”, bạn cần đi tới “Ứng dụng và trang Web” và đảm bảo rằng bạn đã “Bật” trong phần cài đặt.

https://minepi.com/