Chủ đề về Pi Network nhận giải C Báo chí quốc gia lần thứ XVII

Chủ đề về Pi Network nhận giải C Báo chí quốc gia lần thứ XVII ở hạng mục giải tin, phóng sự, ký sự (truyền hình) Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC

Chủ đề:

Loạt 5 kỳ báo: Báo động dùng Pi làm phương tiện thanh toán bất hợp pháp của nhóm tác giả Nguyễn Thị Thu Ngàn, Nguyễn Sỹ Đoan, Chu Mạnh Hùng, Nguyễn Phú Huân, Nguyễn Hoàng Thanh – Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, Liên chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam.

trích bài: https://baotintuc.vn/thoi-su/danh-sach-cac-tac-pham-doat-giai-bao-chi-quoc-gia-lan-thu-xvii-nam-2022-20230621230447033.htm

Trước đây, Vipi.vn đã đăng rất nhiều bài viết về việc giao dịch sử dụng Pi làm phương tiện thanh toán, ngay cả trang chủ của Pi cũng nhắc đi nhắc lại nhiều lần về vấn đề này để các Pionner tránh xa những dạng giao dịch bất hợp pháp này.

Ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới chưa công nhận tiền kỹ thuật số là tiền pháp định, cho nên mọi giao dịch thanh toán sử dụng quy đổi sang tiền pháp định đều là trái pháp luật và nếu cơ quan nhà nước phát hiện thì hoàn toàn có cơ sở để phạt cho hành vi này.

Mặc khác, do chưa có khung chế tài để quản lý và chưa được luật quy định nên những giao dịch bất hợp pháp sử dụng tiền điện tử nói chung tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về lừa đảo chiếm đoạt. Cho nên để đảm bảo quyền lợi, an toàn các bạn nên tránh ra những giao dịch có sử dụng thanh toán bằng Pi.

Việc chủ đề về Pi Network nhận giải C Báo chí quốc gia lần thứ XVII, Vipi.vn cũng muốn nhấn mạnh và nhắc lại vấn đề thanh toán Pi là trái pháp luật để các bạn không mắc phải sai lầm đáng tiếc.

Pi Network Việt Nam

Pi Network