Nhóm khai thác và Mã mời

Làm cách nào để có thêm thành viên cho nhóm khai thác của tôi?

Nhóm khai thác của bạn được  tạo ra từ người mời của bạn và những người được bạn mời tham gia Pi Network bằng mã mời của bạn. Vì vậy, bạn có thể xây dựng nhóm khai thác của riêng mình bằng cách giới thiệu mã mời của bạn đến những người khác. Nếu bạn truy cập vào phần ‘Giới thiệu bạn bè tham gia Pi Network’ tại trang chủ, nhấn vào nút “MỜI” màu tím, lời mời được khởi tạo và cho phép bạn gửi mã mời đến danh bạ điện thoại của bạn hoặc bạn có thể “SỬ DỤNG CÁC KÊNH KHÁC” để gửi mã mời của mình.

Bạn được phép công bố mã mời của mình trên mạng xã hội và bạn nên tìm kiếm các giải pháp sáng tạo khi chia sẻ mã mời của mình. Tuyệt đối, không đăng mã mời của bạn trong kênh trò chuyện Pi, vì ở đây tất cả đều đã là Pioneer của Pi. Mã mời, bạn dùng để mời các thành viên chưa tham gia vào Pi Network và khởi tạo nhóm khai thác của bạn với họ.

Tôi có thể chuyển sang một nhóm khai thác khác được không? 

Pioneer không thể chuyển sang nhóm khai thác khác, vì việc thay đổi nhóm khai thác sẽ kích hoạt lại sự tính toán phức tạp cho tất cả các tỷ lệ khai thác trước đó trong mỗi phiên khai thác của người mời mới, người mời cũ và Pioneer (người muốn chuyển sang một người nhóm khai thác khác). Vì vậy, chúng tôi không hỗ trợ quá trình này, nó không chỉ gây lãng phí về sức mạnh tính toán, mà còn tạo ra trải nghiệm người dùng không nhất quán và tạo sự mất cân bằng cho các Pioneers khác hơn là khi nhận được yêu cầu này.

Nhóm khai thác của bạn được tạo ra từ Pioneer đã mời bạn và những người bạn mời được. Vì vậy, bạn có thể xây dựng nhóm khai thác của riêng mình bằng cách giới thiệu mã mời của bạn đến những người khác.

Nếu bạn của bạn có một nhóm khai thác gồm nhiều thành viên với tốc độ khai thác cao, thì khi tham gia nhóm đó sẽ không thay làm thay đổi nhóm khai thác của bạn hoặc tốc độ khai thác của bạn, bởi vì, tốc độ khai thác của bạn được tính trên các thành viên hiện có trong nhóm khai thác của bạn, chứ không phải là thành viên do nhóm khai thác bạn của bạn tạo ra.

Người được tôi mời đã nhập sai mã mời của tôi và không tham gia được vào nhóm khai thác của tôi. Tôi có thể đưa người tôi mời quay trở lại nhóm khai thác của tôi được không?

Pioneer không thể chuyển sang nhóm khai thác khác, vì việc thay đổi nhóm khai thác sẽ kích hoạt lại độ phức tạp tính toán cho tất cả các tỷ lệ khai thác trước đó trong mỗi phiên khai thác của người mời mới, người mời cũ và Pioneer (người muốn chuyển sang một người nhóm khai thác khác). Vì vậy, chúng tôi không hỗ trợ quá trình này, nó không chỉ gây lãng phí về sức mạnh tính toán, mà còn tạo ra trải nghiệm người dùng không nhất quán và tạo sự mất cân bằng cho các Pioneers khác hơn là khi nhận được yêu cầu này.

Tôi có thể xóa một thành viên ra khỏi nhóm khai thác của mình được không?

Về mặt kỹ thuật là không, đặc biệt là đối với tất cả các Pioneers tin cậy trong nhóm khai thác, bởi vì cấu trúc của nhóm khai thác không chỉ liên quan đến tiền thưởng trong quá trình khai thác, mà nó còn được hiển thị trong lịch sử Pioneer nào đã mời được Pioneer nào tham gia vào mạng lưới Pi.

Tuy nhiên, bạn có thể xóa một thành viên ra khỏi nhóm trò chuyện khai thác của bạn, hoặc báo cáo các tài khoản giả mạo có trong nhóm khai thác của mình, nếu bạn thực sự nghĩ họ là tài khoản giả. Tính năng báo cáo giả mạo cũng tự động xóa họ khỏi nhóm trò chuyện khai thác của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng tính năng bộ lọc để “Ẩn báo cáo” làm cho chúng biến mất khỏi giao diện nhóm khai thác của bạn.

Nếu bạn có thành viên nhóm không hoạt động, bạn có thể ẩn thành viên nhóm đó bằng cách sử dụng tính năng bộ lọc trên giao diện của nhóm khai thác.

Nếu bạn có thành viên quấy rối nhóm trò chuyện khai thác của bạn, bạn có thể xóa thành viên đó bằng cách chuyển đến menu ở góc trên bên phải trong nhóm trò chuyện khai thác và nhấp vào “Xóa khỏi cuộc trò chuyện”.

Có giới hạn số lượng người mời tham gia không?

Không giới hạn. Bạn có thể mời bao nhiêu người tùy thích.

Điều gì xảy ra nếu tôi có các thành viên trong nhóm khai thác không hoạt động?

Tỷ lệ khai thác của bạn tăng khi các thành viên trong nhóm cùng khai thác tích cực với bạn. Nếu các thành viên trong nhóm khai thác không hoạt động, thì bạn sẽ không nhận được tiền thưởng khai thác, nhưng không có tác động tiêu cực đến tỷ tỷ lệ khai thác của bạn.

Nếu bạn thấy thành viên trong nhóm khai thác ngoại tuyến thì, bạn nhắc nhở họ bằng cách nhấn vào “NHẮC NHỞ KHAI THÁC,” khi nhấn xong thì điện thoại của họ sẽ nhận được 1 thông báo yêu cầu họ mở lại ứng dụng Pi nhấn vào TIA SÉT để bắt đầu phiên khai thác Pi mới.

Điều gì xảy ra nếu tôi có các thành viên trong nhóm khai thác đều là tài khoản giả? 

Nếu bạn có có các thành viên trong nhóm khai thác đều là tài khoản giả, thì phần thưởng khai thác kiếm được từ người dùng giả mạo sẽ bị xóa trước khi chuyển đến Mainnet trong Giai đoạn 3.

Chúng tôi nhận thấy rằng, việc này thật đáng tiếc khi số Pi của bạn bị giảm do xóa các phần thưởng đó. Tuy nhiên, ngay từ đầu đây là phần thưởng không công bằng, vì chính sách của Pi đã tuyên bố: Cchỉ những tài khoản thuộc về cá nhân thực sự riêng biệt mới được xác nhận, ngoài ra số Pi khai thác được hoặc nhận được từ tài khoản giả mạo sẽ bị loại bỏ. Thật không công bằng, khi những người có được Pi từ các tài khoản giả mạo. Hãy hình dung, một Pioneer không trung thực đã tạo nhiều tài khoản giả để kiếm Pi với tốc độ cao. Vậy, để duy trì độ tin cậy và công bằng trong Pi Network, chúng tôi không cho phép bất kỳ ai nhận được Pi bằng cách gian lận thông qua bất kỳ loại hình phần thưởng nào từ các tài khoản giả mạo.

https://minepi.com